Giới thiệu một số ưu điểm khi sử dụng mô hình thuê lao động

Dịch vụ thuê lại lao động là một hình thức thuê ngoài lao động mới được áp dụng hiện nay nhưng đã được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng vì những lợi ích mang lại đối với doanh nghiệp trong tình hình hiện nay.

Thuê ngoài lao động là mô hình thuê lại lao động của một đơn vị cho thuê lao động (đơn vị cho thuê lại lao động phải có giấy phép hoạt động của ỷ ban nhân dân cấp tỉnh cấp phép). Doanh nghiệp không cần phải tuyển dụng trực tiếp như hình thức truyền thống mà thay vào đó mọi vấn đề về chế độ, lương, bảo hiểm của người lao động sẽ do công ty cho thuê chịu trách nhiệm thực hiện. Hình thức này rất phù hợp với những đơn vị cần gấp một số lượng lớn lao động thời vụ và không cần phải sa thải hàng loạt sau khi hết đơn hàng.

Ngoài lợi ích to lớn trên, việc thuê ngoài lao động sẽ mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích nổi bật như:

-Giúp tiết kiệm chi phí, tập trung đầu tư vào hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp: thay vì mất nhiều thời gian và chi phí của doanh nghiệp để quản lý, tuyển dụng nhân sự thì doanh nghiệp có thể tập trung tài chính để phát triển hoạt động kinh doanh của mình.
-Tinh giản được bộ máy nhân sự: việc thuê ngoài lao động sẽ có đội ngũ quản lý của công ty cho thuê lao động quản lý và phụ trách các vấn đề liên quan. Chính vì thế mà doanh nghiệp sẽ không cần tốn nhân sự cho vấn đề này, bộ máy quản lý đơn giản và đỡ cồng kềnh hơn.
-Việc tuyển dụng trở nên đơn giản: thay vì bạn mất thời gian cho việc tuyển dụng, lựa chọn những lao động có năng lực và tiến hành đào tạo thì đội ngũ lao động được thuê ngoài này đã qua quá trình tuyển lựa, khảo sát về tay nghề, chuyên môn, kỹ thuật và có thể vào làm việc luôn mà không mất thời gian cho việc đào tạo.
-Có ngay được nguồn lao động thời vụ chất lượng khi phát sinh đơn hàng mới cần gấp lao động ngắn hạn để giải quyết nhanh, kịp tiến độ sản xuất giúp cho doanh nghiệp chủ động được việc điều chỉnh, bố trí sản xuất do nguồn lao động luôn có sẵn; dồi dào từ công ty cung cấp dịch vụ cung ứng lao động thời vụ và hạn chế chi phí phát sinh do phải bố trí tăng ca, xoay ca… do thiếu hụt lao động trong mùa cao điểm.
-Chế độ phúc lợi được đảm bảo: thay vì việc phải đảm bảo chế độ phúc lợi, lương thưởng cho nhân viên thì mọi vấn đề này sẽ được bên cho thuê lao động phụ trách và người lao động vẫn được đảm bảo về các yêu cầu như chế độ lương, thưởng, bảo hiểm…

 

Bảng Giá Dịch Vụ

Văn Bản Pháp Luật

Scroll